Tin tức

 • Lò Hơi, Nồi Hơi Là Gì?? Tổng Quan Hơn Về Nồi Hơi, Lò Hơi

  Lò hơi, nồi hơi – Tiếng anh là steam boiler: là thiết bị sử dụng các nhiên liệu như (than, củi, trấu, giấy vụn…) để có thể đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để có thể phục vụ cho nhu cầu về nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp như giặt là khô, sấy gỗ, sấy quần áo …

  22/12/2019

 • Hướng Dẫn Vận Hành Và Sử Dụng Lò Hơi – Nồi Hơi Tiết Kiệm Nhiên Liệu

  Đối với lò đốt dầu diesel hoặc DO thì tỉ lệ bay hơi tốt nhất là 14% với khí CO2 và 1,5% đối với khí O2. Để điều chỉnh nồng độ này chúng ta có dùng các biện pháp như: Sử dụng đầu đốt có tỷ lệ Nox/O2 thấp, điều chỉnh lá chắn tiết lưu và cách điều chỉnh, không cho khí rò lọt vào lò qua các khe cửa, thành lò hơi

  22/12/2019

 • Tiêu Chuẩn Việt Nam Về An Toàn Sản Xuất

  Quy định chung TCVN 2287:1978: Hệ thống tiêu chuẩn an toàn lao động – Quy định cơ bản Tiêu chuẩn Việt Nam về An toàn sản xuất TCVN 4744 – 89 Qui phạm kỹ thuật an toàn Trong các cơ sở cơ khí TCVN 2287-78 Hệ thống tiêu chuẩn an toàn lao động – Quy định cơ bản TCVN 2288-1978 Các yêu tố nguy hiểm và có hại trong sản xuất – Phân loại TCVN 2289-78 Quá trình sản xuất – Yêu cầu chung về an toàn

  22/12/2019

 • Vệ Sinh Lò Hơi Đúng Thời Điểm, Đúng Cách

  Tuỳ theo chất lượng nước cấp mà quyết định chu kỳ vệ sinh cáu cặn trong lò hơi thông thường từ 3 đến 6 tháng /1 lần. Vệ sinh bên trong lò hơi – nồi hơi được thực hiện bằng phương pháp hoá chất, kết hợp với thủ công cơ khí thông qua cửa vệ sinh ống nước, vệ sinh dưới bụng lò. Hoá chất được sử dụng để xử lý cáu cặn thích hợp cho nồi hơi – lò hơi là dung dịch NaOH có nồng độ 2%. Bằng cách đổ đầy dung dịch NaOH

  22/12/2019

 • NỒI HƠI ĐỐT CỦI

  Quy Trình Vận Hành Lò Hơi

  Quy định chung Để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, công nhân vận hành ngoài việc tuân thủ theo các quy định TCVN, quy trình  vận hành lò hơi  an toàn  về việc sử dụng thiết bị áp lực và lò hơi hiện hành, còn phải được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, có giấy phép vận hành lò hơi và thiết bị phải được qua cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra khám nghiệm, cấp phép sử dụng.

  22/12/2019

 • Quy Trình Vận Hành Lò Dầu Tải Nhiệt

  Quy trình vận hành lò dầu tải nhiệt I. Chuẩn bị khởi động lò dầu tải nhiệt 1.    Kiểm tra vị trí hoạt động các van dầu tuần hoàn. 2.    Kiểm tra rò rỉ các van dầu, đường ống tuần hoàn. 3.    Kiểm tra mức dầu cấp cho đầu đốt đủ.

  22/12/2019

 • Dệt May Và Da Giày Kỳ Vọng Gì Từ Hiệp Định CPTPP?

  Theo nhận định của các chuyên gia, tới đây khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực sẽ tạo cú hích lớn và mang đến động lực phát triển cho các ngành hàng xuất khẩu Việt Nam; trong đó, đặc biệt hai ngành dệt may và da giày được cho là có lợi hơn cả.

  22/12/2019

 • Ngành Dệt May Về Đích Sớm

  Doanh thu tăng cao so với kế hoạch và đơn hàng dồi dào nhờ tận dụng tốt các hiệp định thương mại, dự kiến, cả năm 2018 ngành dệt may xuất khẩu đạt 35 tỷ USD, bỏ xa con số hơn 31 tỷ USD trong năm 2017. Đây là tin vui cũng là động lực đưa ngành dệt may về đích sớm năm nay.

  22/12/2019

 • Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt Là Gì?

  Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa một hay nhiều chất tải nhiệt. Những chất tải nhiệt có thể được ngăn cách bằng các tấm (plate) để ngăn sự pha trộn hoặc tiếp xúc trực tiếp giữa các chât tải nhiệt. Những thiết bị này thường được sử dụng trong thiết bị sưởi ấm, tủ lạnh, điều hòa, nhà máy năng lượng, nhà máy hóa chất

  22/12/2019

 • Bạn Biết Gì Về Thiết Bị Áp Lực?

  Bạn biết gì về thiết bị áp lực? Các thiết bị áp lực nói chung là các thiết bị làm việc ở trạng thái áp suất cao hơn áp suất khí quyển.Bạn đã biết gì về thiết bị áp lực?nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Với những vật liệu mới có chứng chỉ xuất xứ, tiêu chuẩn phù hợp với thiết bị chịu áp lực,công nghệ hàn hồ quang chìm, mối hàn đảm bảo ngấu thấu 100%,bên trong được phun cát, tăng tuổi thọ khi sử dụng có hơi nước các thiết bị áp lực là sự lựa chọn hàng đầu trong công nghiệp sản xuất hiện này.

  22/12/2019

 • Khái Niệm Cơ Bản Về Lò Dầu Tải Nhiệt

  Lò dầu tải nhiệt hay còn gọi là dầu truyền nhiệt là loại dầu được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt (gia nhiệt) trong các ngành công nghiệp như giấy, thuộc da,nhựa đường nóng… Khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dầu truyền nhiệt. Để lựa chọn dầu truyền nhiệt, chúng ta cần để ý đến khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu. Ngoài ra cần lưu ý đến khuyến cáo của nhà chế tạo hệ thống truyền nhiệt.

  22/12/2019

 • Các Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Lò Hơi

  Theo thống kê, hiện nay, trên cả nước đang sử dụng hàng nghìn lò hơi các loại. Trong đó, phần lớn các lò hơi có hiệu suất sử dụng năng lượng thấp, làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường và kém hiệu quả về mặt kinh tế. Tình hình này đặt ra yêu cầu cần thiết phải có các giải pháp giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, tiết kiệm năng lượng trong sử dụng và vận hành các lò hơi.

  22/12/2019

 • So Sánh Tiêu Hao Nhiên Liệu

  Tùy thuộc vào khu vực nhà máy, thuận lợi nhiên liệu để lựa chọn loại nhiên liệu đốt phù hợp cho lò hơi, lò dầu tải nhiệt, lò sấy Mỗi kiểu lò khác nhau thiết kế loại nhiên liệu đốt phù hợp Hiệu quả về chi phí kinh tế đốt nhiên liệu là tiêu chí quan trọng để lựa chọn nhiên liệu đốt Tiêu chí về môi trường khí thải cho phép để lựa chọn nhiên liệu và công nghệ lò hơi

  18/12/2019

 • Tổng quan về lò hơi công nghiệp cho những người mới tìm hiểu

  Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về lò hơi công nghiệp,Thiên viễn phát trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin liên quan như lò hơi công nghiệp là gì, cấu tạo ra sao, phân loại như thế nào, chế độ vận hành được thực hiện đơn giản hay phức tạp,…. Cùng tìm hiểu tổng quan về lò hơi công nghiệp cho những người mới tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  18/12/2019

 • Các Loại Lò Hơi Đốt Than ||Thiên Viễn Phát

  Mỗi loại lò hơi đốt than có cấu tạo, đặc điểm và nguyên lí hoạt động phù hợp với mục đích cỉa nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Riêng với lò hơi đốt than, hiện nay nó được ứng dụng rộng rãi trải dài nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau cần sử dụng hơi như Sấy, nhuộm, dệt may, thực phẩm, nước giải khát, rượu bia, thủy sản…Chính vì thế hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại lò hơi công nghiệp này để có thêm sự chọn lựa tốt nhất cho nhà máy của bạn nhé.

  18/12/2019

 • Nồi Hơi Công Nghiệp Là Gì?

  Nồi hơi công nghiệp được sử dụng rộng rãi như hiện nay bởi chi phí lắp đặt và vận hành hợp lý, nguồn nguyên liệu dùng để gia nhiệt cho nồi hơi an toàn và dồi dào quanh năm, rất tiện dụng cho công tác chế biến và sản xuất công nghiệp. Từ các nguyên liệu hữu cơ như vỏ trấu, mùn cưa, củi… đều có thể dùng làm chất đốt công nghiệp an toàn mà lại hiệu quả.

  18/12/2019